10 อันดับ ศึกเลือดร้อนหงส์แดงบุกปะทะ 5-0 ประตู ชนะขาดลอย

10 อันดับ ศึกเลือดร้อนหงส์แดง

10 อันดับ ศึกเลือดร้อนหงส์แดง

อันดับที่ 1 เกมรับสุดแย่ของแมนยู 

ต้องบอกเลยว่าในช่วงฤดูกาลนี้ ในการเล่นเกมรับที่ถือว่ามีปัญหาอย่างหนัก โดยมีกัปตันทีมคือ แฮร์รี่ แม็คไกร์ว ทำผลงานออกมาไม่ดี โดยลุค ชอว์ ทำฟอร์มออกมาได้ไม่เหมือนเดิม ในบางครั้งดูเหมือนว่าจะดี แต่จะคอยโดนซาลาห์ทำให้ไม่เหลือชิ้นดีแต่อย่างใด เพราะว่ามีความผิดพลาดที่เกิดมาอยู่บ่อยครั้ง แล้วยังมีสื่อต่างๆได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้กันมาก

อันดับที่ 2 โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ กับ เกมรุกอันยอดเยี่ยม

แน่นอนว่าจะไม่พูดถึงซาลาห์ไม่ได้ ชาวอียิปต์ที่มีฟอร์มดีมาก เตรียมที่จะขึ้นมาเป็นนักเตะที่เล่นได้ดีที่สุดในขณะนี้ ในส่วนของเกมนัดที่ผ่านมา เขาเองได้ยิงเข้าไปทั้งหมด 3 ประตู ได้แอสซิสต์มาอีก 1 ในการที่ได้จ่ายให้กับอิต้า ให้เข้าทำแต้มขึ้นมาในช่วงแรก

อันดับที่ 3 ปีศาจแดงกับอารมณ์เดือด

ทีมแมนยู ได้โดนใบเหลืองไปแล้วเรียบร้อย แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อมากกว่าคือโดนไปแล้ว 6 คน ไม่พอเท่านั้นทางพอล ป๊อกบา ได้ใบแดงไปด้วย ในขณะที่เขาเองลงสนามไปแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น ต่อจากนั้นได้อยู่ในสนามอีกแค่ 10 กว่านาที แล้วโดนใบแดง ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ โรนัลโด้ทำฟาล์วใส่โจนส์ แล้วได้เตะซ้ำเข้าไปอีก

อันดับที่ 4 ผลงานที่ดีที่สุดของเจอร์เก้น คลอปป์

กุนซือคลอปป์ ที่สามารถเข้ามามีบทบาทให้กับหงส์แดงมาก จนทำให้ลิเวอร์พูลได้เป็นทีมฟุตบอลเกมรุกได้ดีมาก ในความสามารถของเขา มีการจัดการรูปแบบเกมได้ดี จัดผู้เล่น และอื่นๆ จนต้องออกมายอมรับกัน

อันดับที่ 5 พอล สโคลส์ สั่งสอน ป็อกบา

ป็อกบา นักเตะเก่งกาจชาวฝรั่งเศส ที่ได้เริ่มเล่นเป็นตัวสำรอง แล้วได้ลงสนามเล่นช่วงเล่นครึ่งหลังของป็อกบา ไม่ได้เป็นการทำให้เกมแข่งขันของแมนยูดีขึ้นแม้แต่น้อย แล้วได้ลงสนามแค่ 10 กว่านาทีเท่านั้น แถมยังโดนใบแดงให้ออกจากสนามไปด้วย จนทำให้ทีมแมนยูเหลือนักเตะเพียงแค่ 10 คน จนทำให้เดือดใส่กันทันที

อันดับที่ 6 ซาลาห์ กับ แฮตทริกของเขา

ทางซาลาห์เอง ได้มีการทำประตูเป็นครั้งแรก ในช่วงท้ายในครึ่งแรก ต่อจากนั้นได้ทำไปอีก 2 ประตู ในช่วงนี้   ซาลาห์ได้สามารถทำประตูของหงส์แดงไปด้วย รวมแล้วทั้งหมด 14 ประตูเลย ในการลงสนามเพียงแค่ 10 เกมเท่านั้น ในส่วนที่เหลือเป็นแฮตทริกของเขาเองทั้งหมด 

 

อันดับที่ 7 สถานการณ์ที่น่าจับตามอง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

ในตอนนี้ต้องจับตามองในสถานการณ์ ที่เป็นเก้าอี้ร้อนกันแบบเต็มตัวเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงก่อนหน้านี้แล้ว แฟนบอลบางคน ที่อยากให้ทางบอร์ดบริหารมาเปลี่ยนกุนซือให้ได้ แล้วยังมีการโยงไปถึงกุนซือหลายๆคนด้วย เป็นการแพ้ย่อยยับให้กับหงส์แดง

อันดับที่ 8 เกมรุกที่เจอปัญหาหนัก ของแมนยู 

แมนยูในช่วงปีนี้ เป็นการเพิ่มทัพได้อย่างน่าสนใจ ทำให้แฟนบอลกล่าวบอกว่าต้องได้แชมป์ แต่ว่าปัจจุบันนี้เกิดปัญหาของทีมแมนยูอยู่ จนกลายเป็นเกมรับที่ได้รวมถึงการจัดตัวของผู้เล่นด้วย

อันดับที่ 9 ลิเวอร์พูล ไม่แพ้หลังจบไปแล้ว 9 เกม 

หงส์แดงของคลอปป์ ได้เล่นมาแล้วทั้งหมด 9 เกม ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชนะมาโดยตลอด ไม่แพ้เลยโดยชนะได้ถึง 6 เกม และเสมอไปทั้งหมด 3 เกม 

อันดับที่ 10 แฟนบอลแมนยูต้องยอมรับให้ได้

ในตอนนี้แมนยูเป็นรองให้กับลิเวอร์พูลแบบเต็มที่แล้ว ไม่มีอะไรมายืนยันเลยว่าดีกว่าตรงไหน นักเตะบางคนยังไม่อยากที่จะยอมรับในตัวผู้จัดการทีมแล้ว

10 อันดับ ศึกเลือดร้อนหงส์แดง

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬา