PES 2020 เกมที่ก้าวไปอีกขั้นของเกมจำลองฟุตบอล ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

เกมจำลองฟุตบอล ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่รุ่นเก๋ายันปัจจุบัน ไม่ว่าจะยุคไหนก็ยังฮิตเสมอ

PES 2020 หรือ Pro evolution soccer ภาคใหม่นี้  Konami  ได้เปิดตัวในชื่อว่า  eFootball   ซึ่งหมายถึงการพยายามผลักดันให้  PES  หรือ  Winning  ที่เราคุ้นเคย  ใช้ในการแข่งขัน  E-Sport  มากขึ้น  รวมไปถึงการปรับปรุง  เพิ่มเติมสิ่งต่างๆ  เพื่อยกระดับ เฟรนไชส์นี้  ให้ดูสากลมากขึ้นกว่าเดิม

เมื่อเริ่มต้นแมทช์  การเปลี่ยนแปลงแรกที่ได้เห็น  คือการนำเสนอด้าน  Graphic  ตั้งแต่  Cut  Scene  ก่อนเริ่มแมทช์  ทั้งตัวสนาม  อุโมงค์  รวมไปถึงตัวนักเตะเอง  ที่ทำออกมาได้สวยงาม  และ  สมจริงมากๆ  ที่น่าจะดีที่สุดจาก  PES  ในทุกๆ  ภาค  โดยเฉพาะหน้าตาของนักเตะ  จากทีมที่ทาง  Konami  ได้ลิขสิทธิ์มา

แต่สิ่งที่น่าเสียดาย  ก็คือส่วนของเสียงภาค  ที่ยังคงยกมาจากของเดิม  ที่ขาดชีวิตชีวา  ดูซ้ำๆ  หากนำไปเปรียบเทียบกับคู่แข่ง  FIFA  และอีกสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคือ  User  Interface  จากแนวเดิมที่ถูกใช้มานานหลายปี  ถูกปรับเปลี่ยนให้ออกมาดูเรียบง่าย  แต่ทันสมัยยิ่งขึ้น

PES 2020

แนะนำโหมดต่างๆ สำหรับมือใหม่เบื้องต้นเพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

โหมดอื่นๆ  อย่าง  Master  League  โหมดอาชีพแบบ  Single  Player  ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วง  แต่ไม่ใช้ใน  PES 2020  ทางทีมพัฒนา  ก็ได้มีการเพิ่มระบบต่างๆ  เข้ามาบ้าง  เช่น  การซื้อขายนักเตะที่ดูสมจริงมากขึ้น  การต่อรองนักเตะ  ก็ทำได้ดีขึ้น  ทั้งฉาก  Cut  Scene  งานแถลงข่าว  หรือการประชุมกันระหว่างสตาฟในทีม  ที่มี  Option  ในการเลือกบทสนทนา  แต่ก็ไม่ได้มีผลอะไรมากนัก  และอาจจะดูหวือหวาในครั้งแรกๆ  แต่ครั้งต่อๆ  มา  ก็ซ้ำๆ  เดิม  และในภาคนี้ผู้เล่นยังสามารถเลือกใช้นักเตะระดับตำนาน  ในวงการลูกหนัง  เข้ามาคุมทีมได้  ไม่ว่าจะเป็น  D.  Maradona,  Zico  หรือ  J.  Cruyff    ซึ่งเป็นอะไรที่น่าสนใจ  และโหมดอื่นๆ  อย่าง  My  Club  โหมดออนไลน์  ที่ให้ผู้เล่น  สามารถนำนักเตะมาใช้สร้างทีมเพื่อแข่งขันกัน

ทีมหลักๆ  ก็ยังเหมือนเดิมอยู่  จะมีเพิ่มเติมมาใหม่  อย่างเช่นโหมด  Match  Day  ซึ่งจะจัดขึ้นตามการแข่งขันจริง  ในช่วงนั้นๆ  โดยกำหนดให้ผู้เล่น  เลือกฝั่งการเล่น  และจะได้รับแต้ม  เมื่อผู้เล่นเข้าแข่งขัน  นอกจากนี้ในช่วงท้ายของกิจกรรมในแต่ละสัปดาห์  จะมีการเลือกผู้เล่น  ที่มีการทำผลงานได้ดีที่สุด  เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในรอบชิงอีกด้วย

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาจากภาคก่อนๆ ที่สามารถทำให้ผู้เล่นร้องว้าว

PES 2020

เกมเพลย์ในสนาม  คือสิ่งที่รู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของเกม  eFootball ตั้งแต่เริ่มเล่น  โดยในภาคนี้  ยังได้นำนักเตะในตำนานของทีมชาติสเปน  มาเป็นที่ปรึกษาในการทำเกมเพลย์     ใน PES 2019  ของปีที่แล้วนั้นได้มีการปรับจังหวะของเกม  ให้รวดเร็วมากขึ้น  แต่ใน  PES  2020  นี้  มีการปรับจังหวะของเกมให้ช้าลง

และได้เพิ่มเติมความหลากหลายให้ผู้เล่นได้สัมผัสในแต่ละแมทช์แทน  เช่น  การเน้นไปที่การทำเกมจากกอหลัง  ไปยังกองกลาง  มากขึ้นกว่าเดิม  ทำให้การจัดวางผู้เล่นในแต่ละตำแหน่ง  มีความสำคัญเท่าๆ  กัน  รวมไปถึงการวางแทคติก  การวางแผนการเล่นต่างๆ  ก็ต้องสอดคล้องกับสไตล์การเล่นของผู้เล่น  และคู่แข่งที่เราจะต้องพบอีกด้วย

Credit : Origin

เรียบเรียงโดย : mobilebahissiteleri.com