HITMAN 2 โคตรนักฆ่า ที่ต้องรอบสังหารเป้าหมายอย่างแนบเนียน

HITMAN 2 การกลับมาอีกครั้งของ Agent 47 ของภาคที่ 2 ต่อจากภาคแรกที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2016 ที่อาจจะลดความเป็น Stealth Games ลง แต่ก็ยังคงความสนุกอยู่ กับคาแรคเตอร์สุดโหดที่ดูโดดเด่น การออกแบบเลเวลดีไซน์ที่ยอดเยี่ยม และสามารถดึงอารมณ์ของมือสังหารออกมาได้อย่างดี แม้ระบบเกมเพลย์ อาจจะยังไม่ค่อยมีอะไรใหม่เมื่อเทียบกับภาคแรก

HITMAN 2

นักฆ่าที่หลายๆคนรู้จักกันดี ได้กลับมาอีกครั้งในรูปแบบที่พัฒนาไปจากเดิมมากขึ้น

ใน HITMAN 2 จะให้คุณสวมบทบาทเป็นมือสังหารระดับพระกาฬ ที่มีฉายาว่า Agent 47 โดยจะเดินทางไปรอบโลกเพื่อจัดการกับเป้าหมายที่หลากหลาย ตามคำสั่งขององค์กร ICA ซึ่งจะเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว และอาจจะดูไม่สมเหตุสมผลในบางครั้ง รวมไปถึงการนำเสนอคัทซีนผ่าน Story Board ที่อาจจะดูคร่าวๆ เกินไปสำหรับเกมประเภทนี้

ตัวเกมจะประกอบไปด้วย 6 โลเคชั่นใหม่ และภารกิจต่างๆ ที่ถูกสั่งมาอย่างหลวมๆ ว่าเป้าหมายคืออะไร สถานที่คือที่ไหน และเมื่อไหร่ แต่วิธีการนั้น จะขึ้นอยู่กับจินตนาการของผู้เล่นล้วนๆ ว่าจะใช้วิธีอะไรให้ภารกิจลุล่วง แต่บางครั้ง ก็อาจจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด เช่น ต้องจัดการกับเป้าหมายโดยวิธีที่กำหนด หรือจะต้องปลอมตัวแบบไหน ซึ่งการที่ตัวเกมให้ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์วิธีการจัดการกับภารกิจได้เองนั้น ก็เป็นส่วนที่ช่วยทำให้สามารถเข้าถึงอารมณ์ของการเป็นมือสังหารได้อย่างดี และกลับมาเล่นใหม่ได้เรื่อยๆ แต่ตัวเกม ก็ไม่ได้เปิดโอกาสให้เราสามารถเล่นแบบบู๊แหลกได้ง่ายนัก

HITMAN 2

เพิ่มความสมจริง และมีชีวิตชีวาของ NPC มากยิ่งขึ้น ทำให้เกมดูสมจริง และยกระดับไปอีกขั้น

เพราะผู้เล่นอาจะโดนยิงตายได้ง่ายๆ นั่นเอง ฉากต่างๆ ของเกมส่วนใหญ่แล้ว จะแตกต่างจากเกมทั่วๆ ไป เพราะในเกมจะไม่ได้เป็นการบุกรังศัตรู หรือดินแดนรกร้างว่างเปล่า ที่ออกแบบมาสำหรับการต่อสู้ แต่จะเป็นฉากเมือง และสถานที่สาธารณะต่างๆ ที่จะต้องพยายามทำตัวให้กลมกลืนกับชีวิตประจำวันของผู้คนทั่วไป และเมื่อผู้เล่นทำภารกิจสำเร็จ ก็จะได้รับค่า XP หรือค่าประสบการณ์ ซึ่งสามาถนำมาอัพเกรดต่างๆ โดยค่า XP นี้ จะมากหรือน้อยนั้น จะขึ้นอยู่กับวิธีการ และรูปแบบที่ผู้เล่นได้ใช้ในการทำภารกิจ

ทางเลือกในแต่ละมิชชั่นที่หลากหลาย ไม่มีเงื่อนไขซับซ้อน นั่นคือสังหารเป้าหมายโดยไม่เกี่ยงวิธี

ในแต่ละมิชชั่นก็จะมีความแตกต่างกัน เช่น บางมิชชั่นจะมีสิ่งต่างๆ ให้เราเลือกทำมากมาย และมีพื้นที่ขนาดใหญ่ให้ผู้เล่นได้สำรวจ ซึ่งผู้เล่นจะสามารถทำการสำรวจพื้นที่ให้ละเอียดก่อนก็ได้ เพื่อที่จะได้เลือกวิธีการที่เหมาะสม และที่สำคัญคือต้องคิดคำนวณวิธีการหนีไว้อีกด้วย แต่บางมิชชั่นก็จะมีข้อแม้ต่างๆ เช่น ห้ามถูกศัตรู และเหล่าตำรวจสงสัยในการพรางตัวขอผู้เล่น หรือบางภารกิจ ก็ต้องมีการปะทะกับอีกฝ่ายแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าทุกสิ่งทุกอย่าง ผู้เล่นสามารถเลือกวิธีการในการจัดการได้หลากหลาย และผลจากการกระทำของเรา ก็อาจจะส่งผลต่อสิ่งอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำภารกิจได้อีกด้วย

 

Credit : PS4

เรียบเรียงโดย : mobilebahissiteleri.com