Friday the 13th เกมหนีตายจาก ฆาตกรในตำนานไปกับระบบเกมที่สุดยอด

Friday the 13th The Game จะเป็นเกมแนว Survival ที่มีผู้เล่น 8 คน ให้ห้อง ซึ่ง 1 คนในห้องนั้น จะได้สุ่มเป็นเจสัน และทำการไล่ฆ่าอีก 7 คนที่เหลือนั่นเอง

การแบ่งฝั่งที่ชัดเจน ซึ่งอาจจะคล้ายหลายๆ เกม แต่นี่เป็นเกม 1 ต่อ 7 อาจจะฟังดูโกง แต่บอกเลยว่า ฆาตกรนั้นไม่ธรรมดา

ในฝั่งของ Counselor หรือฝั่งมนุษย์นั้น จะเป็นฝั่งเหล่า Survival ที่ผู้เล่นจะต้องทำการหาวิธีต่างๆ เพื่อที่จะหนีออกจากสถานที่แห่งนี้ให้ได้ ซึ่งวิธีเอาชนะของเกมนี้ ก็จะอยู่หลายแบบมากๆ เช่น การเรียกตำรวจ การขับรถหนี การขับเรือหนี การแอบจนถึงเช้า หรือจะเป็นการฆ่าเจสันก็ได้ แต่ก็จะเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร ต้องบอกเลยว่าถ้าจะเอาชนะเกมนี้ด้วยตัวคนเดียวนั้นยากมาก เพราะว่า Objective ในการชนะนั้น ตัวเกมจะให้ผู้เล่นออกไปหาชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อที่จะเอามาใส่เพื่อที่จะทำสิ่งต่างๆ เช่น ถ้าหากผู้เล่นจะหนีไปโดยรถ ผู้เล่นก็จะต้องออกไปหาน้ำมัน แบตเตอร์รี่ กุญแจ และของเหล่านี้จะอยู่ตามบ้านต่างๆ ที่ไม่ได้อยู่ภายในหลังเดียว ผู้เล่นก็จะต้องเดินตามหาสิ่งของไปเรื่อยๆ และคอยหลบไม่ให้เจสันเจออีกด้วย

Friday the 13th

ซึ่งการที่ผ่ายผู้รอดชีวิตนี้ช่วยกันทำภารกิจ จะทำให้ผู้เล่นสามารถชนะเกมนี้ได้เร็วขึ้น และถ้าหากผู้เล่นเจอเจสันเข้า ผู้เล่นก็จะสามารถใช้อาวุธโจมตีเจสันได้ แต่ว่าอาวุธนั้นจะไม่สามารถทำให้เจสันตายได้ แต่จะเป็นเพียงยื้อเวลาเพื่อให้ผู้เล่นได้หนีเอตัวรอด หรือจะสามารถสตั๊นเจสันได้เพียงเท่านั้น เพราะเจสันในเกม Friday the 13th The Game โหดมากๆ ถ้าหากเจสันสามารถจับผู้เล่นได้นั้น ผู้ล่นสามารถตายได้เลยทันที

มีตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย อีกทั้งแต่ละตัวนั้นมีความสามารถที่แตกต่างกันอีกด้วย ทำให้ต้องวางแผนกันดีๆ

สำหรับฝั่ง Counselor นั้น จะมีตัวละครให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นมากมายตามเลเวลของผู้เล่น ซึ่งตัวละครแต่ละตัวในเกมนั้น จะมีความสามารถที่แตกต่างกัน บางตัวอาจจะย่องเบาได้ดี Stealth ได้ดี มีค่าความกลัวที่น้อย ที่จะทำให้เจสันเห็นผู้เล่นโดยสายตาได้ยากขึ้น หรือจะเป็นการที่ตัวละครมีค่าสตามิน่าที่มาก จะทำให้ผู้เล่นวิ่งได้ไกลขึ้น เหนื่อยช้า หนีเจสันได้ง่ายนั่นเอง

Friday the 13th

และค่าเพิร์กที่ผู้เล่นจะสามารถสุ่มมาด้วยแต้มจากการเล่นเกม โดยการสุ่มเพิร์กก็จะได้รับเพิร์กที่มีความยากที่แตกต่างกันออกไป ซึ่ง เพิร์ก จะสามารถใส่ได้แค่เพียง 3 ช่องเท่านั้น ผู้เล่นอาจจะต้องหากเพิร์กที่เหมาะกับตัวละครนั้นที่สุด เพื่อจะทำให้ตัวละครของผู้เล่นนั้นเก่งมากยิ่งขึ้น รวมถึงผู้เล่นยังมีโอกาสที่จะได้รับบทเป็นตัวละครในภาพยนตร์ ผู้ที่เคยชนะเจสันมาแล้ว อย่างทอมมี่ จารีส ถ้าหากว่าเพื่อในทีมสามารถสื่อสารถึงจารีสได้สำเร็จ คนที่ถูกฆ่าตายไปแล้ว ก็อาจจะได้โอกาสครั้งที่ 2 ที่จะได้เล่นเป็นทอมมี่ แล้วมาช่วยเพื่อนเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จได้นั่นเอง

 

Credit : PS4

เรียบเรียงโดย : mobilebahissiteleri.com