Battlefield V เทพแห่งเกมสงคราม เปิดสมรภูมิสงครามโลกครั้งที่ 2

Battlefield V

เกมสงครามอันดับ 1 ที่ครองใจเหล่าเกมเมอร์สาย FPS มากมาย

Battlefield V  ได้พาผู้เล่นย้อนเวลากลับมาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังได้เพิ่มระบบใหม่ๆเข้ามามากมายแบบขนาดมหึมา  ที่เน้นไปที่การเล่นแบบทีมเวิร์ค  ที่เป็นจุดเด่นของซีรีย์นี้ โดยถือเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ สำหรับสาวกเกมๆนี้ โดยอย่างที่รู้กันดีว่าเป็น เกมสงคราม ระดับตำนาน และ มีความโดดเด่นของระบบเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นภาคไหนก็ตาม ต้องบอกได้คำเดียวว่าเกมเขานั้นสุดยอดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพที่สมจริง หรือระบบเกมที่ในยุคนั้นที่ยากจะหาคู่แข่งมาสู้ได้ ทำให้ตอนนั้นบอกได้เลยว่าเป็นเกมที่มีติดเครื่องของเหล่าสาวก FPS กันอย่างแน่นอน และเป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยล่ะ

เรื่องราวในส่วนของโหมด Single  Player  จะมีทั้งหมด 5 Episode  ที่ถูกปล่อยออกมาเรื่อยๆ  ความยาวของแต่ละตอนนั้น  มีความยาวเพียงแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น  สิ่งสำคัญในการเล่น Battlefield V  คือการเป็นทีมเวิร์ค  แต่ด้วยความสามารถของ AI ที่เป็นเพื่อนของผู้เล่นนั้นมีความสามารถมากซะจนเราไม่ค่อยได้แสดงฝีมืออะไรมากมาย  ภารกิจต่างๆประกอบไปด้วยปล้นเครื่องบิน  ลักลอบเข้าไปในฐานทัพศัตรู  และจับกุมเป้าหมาย  และในแต่ละตอน  ก็จะมีเอกสารลับที่ซ่อนอยู่ที่พูดถึงเรื่องราวอันโหดร้ายจากผลกระทบของสงคราม โดยนี้ถือเป็นจุดสำคัญ

ที่เหล่าสาวกเกมๆ นี้ รอคอย เพราะเกมนั้นในเรื่องบทหรือเรื่องราวนั้น ก็สนุกไม่แพ้กับโหมดผู้เล่นหลายคนเลย เพราะมันทั้งตื่นเต้น และมีตัวละครและประวัตืที่น่าสนใจ โดยทางเกมได้จับเอาจุดเด่น หรืออดีตของตัวละครมาใส่ลงไปด้วย ทำให้น่าติดตามมากเลยทีเดียว ซึ่งหลายๆเสียงต่างบอกว่า เกมนั้นทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

โหมด Multiplayer ที่สุดแสนจะมันส์ และแผนที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด

การทำ Challenge ต่างๆ  ก็ปลดล็อคอาวุธใหม่ๆ  เพื่อนำไปใช้ในโหมด Multiplayer  และด้วยความยาวของเนื้อเรื่องหลักค่อนข้างสั้น  สตอรี่แคมเปญในเกมนี้  จึงให้ความรู้สึกเหมือนโหมด  Training  หรือเหมือนแค่การวอร์มอัพเฉยๆ   และผู้เล่นจะได้ไปเจอกับการต่อสู้ของจริงในโหมด Multilayer โดยโหมดนี้บอกได้เลยว่า แค่แผนที่ในเกมก็อลังการงานสร้างมากๆ และที่สำคัญบางแผนที่ยังมีลูกเล่นหลายๆ อย่างเพิ่มขึ้นมา ทำให้การต่อสู้ระหว่างสองฝั่งนั้นน่าตื่นเต้น และสามารถพลิกเกมกันได้ทุกเวลา ทำให้การเล่นเกมในแต่ละครั้งที่อาจจะได้เล่นในแผนที่เดิม

แต่กลับไม่มีความเบื่อเลย ทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถเล่นได้เรื่อยๆ ซึ่งแตกต่างจากเกมหลายๆ เกม ที่บางครั้งทำแผนที่ได้น่าสนใจก็จริง แต่กลับไม่มีลูกเล่นใดๆ เพื่อให้ผู็เล่นได้ใช้ และสามารถนำมาเป็นข้อได้เปรียบให้ทีมได้เลย หลายๆ เกมจึงอยู่ได้ไม่นาน แต่บอกได้เลยว่าไม่ใช่กับเกมนี้อย่างแน่นอน และ อีกทั้งรายละเอียดของปืน ชุดต่างๆ หรือแม้กระทั่งตึกประกอบฉากก็ยังมีความสวยงาม ที่บอกได้เลยว่าใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว ว่าเกมสมัยนี้มาไกลได้ถึงนี้เลยเหรอเนี้ย

คลาสต่างๆภายในเกม ที่จะทำให้ทุกท่านไม่รู้สึกเบื่อหน่ายกับความซ้ำซากอีกต่อไป

Multiplayer Mode  ยังคงเป็นแก่นสำคัญในเกมเลยทีเดียว และ ในภาคนี้ยังได้มีการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากสูตรสำเร็จเดิมๆที่ผ่านมา  เช่นสิ่งที่ถูกปรับและมีผลกับตัวเกมมาก  ความสามารถในการ Spot หรือการรับรู้ที่อยู่ของศัตรู ในภาคนี้จะเป็นความสามารถในเฉพาะคลาสรีคอน  หรือหน่วยาดตระเวนเท่านั้น  แต่ในของเดิมทุกๆ คลาสจะสามารถมองเห็นสามเหลี่ยมเหนือหัวศัตรูได้เหมือนกัน  ดังนั้นคลาสนี้ ผู้เล่นต้องคอยเคลื่อนไหว  และหลบซ่อนอยู่รอบๆพื้นที่  เพื่อคอยแจ้งตำแหน่งศัตรูให้กับทีม

โดยถือได้ว่าเป็นคลาสที่สำคัญอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเหมือนได้เป็นหูเป็นตาให้กับทีมแล้ว ดังนั้นจึงถือเป็นตำแหน่มที่สำคัญอย่างมาก หากได้ผู้ที่เล่นมีฝีมือมาอยู่ตำแหน่งนี้แล้วล่ะก็ บอกได้คำเดียวว่า ไม่มีใครสามารถสู้ได้อย่างแน่นอน เพราะจะทำให้ศัตรูนั้นสามารถบุกได้ยาก เนื่องจากโดนมองเห็นแล้ว ทำให้ถูกเก็บได้ง่ายขึ้น

ซึ่งก็จะทำให้ผู้เล่นได้รับความรู้สึกสมจริงมากขึ้น  ในระบบ Squad ก็ถูกปรับเปลี่ยนไปมากเช่นกัน  เช่นเมื่อผู้เล่นสามารถทำตามคำสั่งได้สำเร็จแล้ว  ผู้นำทีมก็จะได้รับคะแนนเพิ่ม ที่จะสามารถนำคะแนนที่ได้รับมานั้นมาใช้เรียกกองหนุนได้หลายรูปแบบ  เช่นการดรอปของสำคัญอย่างกระสุน  ของเติมพลัง  เมื่อผู้เล่นสามารถสะสมคะแนนได้มากพอ ก็สามารถเรียกรถถังที่แข็งแกร่งที่สุดในเกมมาช่วยผู้เล่นได้  ซึ่งระบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งระบบที่พยามให้ผู้เล่นทำงานกันเป็นทีม ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่ดีมากๆ

เพราะจะได้ไม่ต้องงต่างคนต่างเล่น แต่ถึงอย่างนั้นหากได้หัวหน้าที่นิสัยไม่ดีก็ถือเป็นดาบสองคมเช่นกัน เพราะถ้าหากไม่มีความสามารถ หรือฝีมือที่มากพอ สิ่งที่หัวหน้าสามารถทำได้ ก็อาจจะมีประสิทธิภาพได้ไม่เต็มที่ เพราะทุกการตัดสินใจอะไรซักอย่าง ล้วนชี้ชะตาให้ทีม กล่าวคือหากผู้นำโง่เราจะตายกันหมด

คลาส Support ได้รวมทุกอย่างไว้แล้ว ไม่ว่าจะ การซ่อมยานพาหนะ การเติมกระสุนให้เพื่อนร่วมทีม

ใน 4 คลาสหลักยังมีอยู่อย่างครบถ้วน  แต่ก็ได้มีการปรับแต่งเล็กน้อยในเซตอุปกรณ์ของคลาสนั้นๆ  ในแต่ละคลาสนั้นมีความสำคัญเท่ากันภายในทีม  คลาสรีคอน  จะเน้นไปที่การใช้สไนเปอร์และการสอดแนมตำแหน่งของศัตรู   Assualt หรือกองหน้าที่สามารถเผชิญหน้ากับเหล่ารถถัง  และมีระเบิดหลากหลายชนิด  Support  จะเน้นไปที่การใช้ปืนกล  การซ่อมยานพาหนะ  และการเติมกระสุนให้เพื่อนร่วมทีม  คลาสสุดท้าย  Medic  ที่สามารถช่วยเปลี่ยนเกมได้ด้วยการชุบชีวิต และฟื้นพลังให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ จะเห็นได้ว่ามีความหลากหลายอย่างมาก

และสมจริงมากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยต่างๆที่กล่าวไป หรือกระทั้งสัตว์พาหนะในเกม ก็ดูสมจริงเช่นกัน ทำให้สามารถบอกได้เลยว่า เกมนี้เป็นเกมย้อนไปในสงงครามโลกครั้งที่ 2 ก็จริง แต่ภาพและระบบนั้น บอกได้เลยว่าสุดจริงๆ ไม่ว่าจะมองไปในทางไหน หาที่ติไม่ได้เลยก็ว่าได้ และหากมองถึงจำนวนผู้เล่นนั้น บอกได้เลยว่าเป็นจำนวนที่เยอะมากๆ แสดงให้เห็นถึงความปัง ของเกมๆ นี้

อ่านเรื่องน่าสนใจอื่นๆ :: mobilebahissiteleri.com

Credit :: Steam